Bệnh nhân ung thư gan nên ăn gì?
Người bệnh ung thư gan sau và trong quá trình điều trị vô cùng mệt mỏi và chán ăn. Chính vì thế việc ăn uống nên chia ra các bữa nhỏ và động viên người bệnh ăn bổ sung dinh dưỡng
Gan của bạn hoạt động như một bộ lọc chất dinh dưỡng để xử lý các chất thải từ thực phẩm trong quá trình tiêu hóa. Ung thư gan có thể ức chế gan giải độc từ thực phẩm đúng cách, đặc biệt là các chất béo. Để ngăn chặn sự tích tụ chất thải, người bệnh nên ăn thịt nạc để cho gan có thời gian chuyển hóa các chất dinh dưỡng đúng cách. Protein nạc như thịt gia cầm, cá, đậu, các loại hạt. Sữa cũng cung cấp protein, tuy nhiên bạn nên chọn sữa không có chất béo, hoặc ít chất béo. Đồng thời, người bệnh nên tránh thịt đỏ, thịt chế biễn sẵn, thịt mỡ, ung thư gan di căn
Các loại ngũ cốc
Các loại ngũ cốc như bánh mì, mì ống, gạo hoặc ngũ cốc là nguồn carbohydrate quan trọng để cung cấp cho cơ thể glucose, một nguồn năng lượng quan trọng cho các tế bào. Ngoài ra, ngũ cốc rất giàu chất xơ, hữu ích cho quá trình tiêu hóa, đồng thời cung cấp các vitamin và khoáng chất để bảo vệ các cơ quan của bạn, có thể bạn quan tâm: dấu hiệu ung thư gan
Người bệnh nên bổ xung thêm nhiều rau củ tươi, hoa qua tươi. Chọn những loại quả như dưa đỏ, cam , quýt ăn thêm cho các bữa phụ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét